Ads

Những thực phẩm cần chú ý khi bảo quản tủ lạnh

Những lưu ý sau đây sẽ giúp các bà nội trợ có thể sử dụng tủ lạnh đúng cách và bền lâu trong mùa hè, đảm bảo bảo quản đồ ăn thức uống hợp lý đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ. 


Bảo quản thực phẩm đúng cách không chỉ giúp thức ăn giữ được chất dinh dưỡng mà còn bảo vệ sức khỏe của cả gia đình bạn. Kim Tín Phát chuyên sửa tủ lạnh tại nhà khuyên các mẹ nên tham khảo bài viết sau đây:


Thức ăn thừa để trong tủ lạnh 1 tuần có thể an toàn cho sức khỏe, tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng tủ lạnh đặt ở nhiệt độ dưới 35 độ C, và nên chú ý nếu có biểu hiện ôi thiu.

Thịt xay: Quá trình nghiền, xay sẽ giúp các vi khuẩn thêm cơ hội có mặt nhanh hơn ở mọi ngóc ngách. Một miếng thịt luôn ẩn chứa vi khuẩn và chúng cần thời gian để có thể sản sinh cũng như phát tán. Khi bạn lưu giữ thịt xay trong tủ lạnh, yếu tố về nhiệt độ và môi trường giúp vi khuẩn lây lan sang nguồn thực phẩm khác dễ dàng.

Gà tươi ướp lạnh thường chỉ nên giữ 1-2 ngày trong tủ lạnh, nếu bạn không ăn hết hãy để thực phẩm này lên ngăn đá đông lạnh để giữ được lâu hơn.

Cải mầm: Lưu giữ cây mầm trong tủ lạnh có thể giúp chúng tươi lâu hơn, tuy nhiên sẽ làm phát tán và lây lan vi khuẩn sang thực phẩm khác. Chất bảo vệ thực vật, hóa chất, vi khuẩn… có thể theo sự phát triển của hạt giống ẩn náu trong các cây mầm. Các cây mầm như giá đỗ nên được nấu chín và tránh ăn sống để giảm thiểu sự thâm nhập của vi khuẩn gây hại vào cơ thể.

Hàu: Sinh sống trong môi trường nước ô nhiễm sẽ tích tụ vi khuẩn bao quanh vỏ các loài sò, hàu…có thể trở thành tác nhân gây bệnh và truyền bệnh trong thời gian bạn cất giữ chúng trong tủ lạnh.

Cà chua đóng hộp: Chỉ nên sử dụng trong một vài ngày, sau khi mở hộp nên đậy kín và dùng nhanh trong ngày.



Thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói cũng chỉ nên dùng trong khoảng thời gian từ 3-7 ngày, để lâu hơn có thể phát sinh vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Nước ép trá cây: Bảo quản nước ép trái cây lâu hơn sẽ làm giảm vitamin có trong nước ép do bị bốc hơi (vitamin C, E) hoặc bị phân hủy bởi ánh sáng (tiền chất vitamin A: beta carotene), làm nước ép bị oxy hóa (đổi màu) và ôi thiu do nhiễm vi sinh trong quá trình ép (đổi mùi vị).

Đồ ăn nhẹ: Chất béo trong đồ ăn nhẹ sẽ bị oxy hóa sau khi mở gói, có thể sản sinh những chất gây hại cho sức khỏe, do đó, sau khi mở gói hãy dùng trong một thời gian nhất định.

Cà phê: Độ ẩm trong tủ lạnh là nguyên nhân chính hút mùi và hương vị thực phẩm, do đó, thay vì lưu trữ quá nhiều cà phê trong tủ lạnh, hãy giữ nó trong một hộp kín và để ở nơi khô mát.

Trứng: 5 tuần là thời gian tối đa cho việc lưu trữ trứng trong tủ, tuy nhiên tốt hơn cả, bạn chỉ nên ăn trứng để trong tủ lạnh từ 2-3 tuần.

Hãy gọi ngay cho chúng tôi dịch vụ chuyên sua tu lanh tai tphcm sẽ tư vấn và đến nhanh kiểm tra miễn phí cho bạn. Khi tủ lạnh nhà bạn có vấn đề, hay thắc mắc gì cần giải đáp.


Không có nhận xét nào

Hotline: 0974 756 436
Nhắn tin facebook Zalo: 0974756436 SMS: 0974 756 436