Những lưu ý sau đây sẽ giúp các bà nội trợ có thể sử
dụng tủ lạnh đúng cách và bền lâu trong mùa hè, đảm bảo bảo quản đồ ăn thức uống
hợp lý đồng thời tiết kiệm điện năng tiêu thụ.
Bảo quản thực phẩm đúng cách
không chỉ giúp thức ăn giữ được chất dinh dưỡng mà còn bảo vệ sức khỏe của cả
gia đình bạn. Kim Tín Phát chuyên sửa tủ lạnh tại nhà khuyên các mẹ nên tham khảo
bài viết sau đây:
Xem thêm: sửa máy lạnh quận Tân Bình
Thức ăn thừa để trong tủ lạnh 1 tuần có thể an toàn
cho sức khỏe, tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng tủ lạnh đặt ở nhiệt độ dưới 35 độ C,
và nên chú ý nếu có biểu hiện ôi thiu.
Thịt xay: Quá trình nghiền, xay sẽ giúp các vi khuẩn
thêm cơ hội có mặt nhanh hơn ở mọi ngóc ngách. Một miếng thịt luôn ẩn chứa vi
khuẩn và chúng cần thời gian để có thể sản sinh cũng như phát tán. Khi bạn lưu
giữ thịt xay trong tủ lạnh, yếu tố về nhiệt độ và môi trường giúp vi khuẩn lây
lan sang nguồn thực phẩm khác dễ dàng.
Gà tươi ướp lạnh thường chỉ nên giữ 1-2 ngày trong tủ
lạnh, nếu bạn không ăn hết hãy để thực phẩm này lên ngăn đá đông lạnh để giữ được
lâu hơn.
Cải mầm: Lưu giữ cây mầm trong tủ lạnh có thể giúp
chúng tươi lâu hơn, tuy nhiên sẽ làm phát tán và lây lan vi khuẩn sang thực phẩm
khác. Chất bảo vệ thực vật, hóa chất, vi khuẩn… có thể theo sự phát triển của hạt
giống ẩn náu trong các cây mầm. Các cây mầm như giá đỗ nên được nấu chín và
tránh ăn sống để giảm thiểu sự thâm nhập của vi khuẩn gây hại vào cơ thể.
Hàu: Sinh sống trong môi trường nước ô nhiễm sẽ tích
tụ vi khuẩn bao quanh vỏ các loài sò, hàu…có thể trở thành tác nhân gây bệnh và
truyền bệnh trong thời gian bạn cất giữ chúng trong tủ lạnh.
Cà chua đóng hộp: Chỉ nên sử dụng trong một vài
ngày, sau khi mở hộp nên đậy kín và dùng nhanh trong ngày.
Tin liên quan: sửa máy giặt tại nhà tpHCM
Thịt chế biến sẵn như xúc xích, thịt hun khói cũng
chỉ nên dùng trong khoảng thời gian từ 3-7 ngày, để lâu hơn có thể phát sinh vi
khuẩn có hại cho sức khỏe.
Nước ép trá cây: Bảo quản nước ép trái cây lâu hơn sẽ
làm giảm vitamin có trong nước ép do bị bốc hơi (vitamin C, E) hoặc bị phân hủy
bởi ánh sáng (tiền chất vitamin A: beta carotene), làm nước ép bị oxy hóa (đổi
màu) và ôi thiu do nhiễm vi sinh trong quá trình ép (đổi mùi vị).
Đồ ăn nhẹ: Chất béo trong đồ ăn nhẹ sẽ bị oxy hóa
sau khi mở gói, có thể sản sinh những chất gây hại cho sức khỏe, do đó, sau khi
mở gói hãy dùng trong một thời gian nhất định.
Cà phê: Độ ẩm trong tủ lạnh là nguyên nhân chính hút
mùi và hương vị thực phẩm, do đó, thay vì lưu trữ quá nhiều cà phê trong tủ lạnh,
hãy giữ nó trong một hộp kín và để ở nơi khô mát.
Trứng: 5 tuần là thời gian tối đa cho việc lưu trữ
trứng trong tủ, tuy nhiên tốt hơn cả, bạn chỉ nên ăn trứng để trong tủ lạnh từ
2-3 tuần.
Hãy gọi ngay cho chúng tôi dịch vụ chuyên sua tu
lanh tai tphcm sẽ tư vấn và đến nhanh kiểm tra miễn phí cho bạn. Khi tủ lạnh
nhà bạn có vấn đề, hay thắc mắc gì cần giải đáp.
Tham khảo thêm vệ sinh máy lạnh quận Bình Thạnh
Không có nhận xét nào